Tối ưu hoá điều kiện ép dầu từ đầu và phụ phẩm phần bụng cá hồi bằng phương pháp ép kiểu vit với sự hỗ trợ của sóng vi ba
Main Article Content
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Akkarachaneeyakorn, S., Boonrattanakom, A., Pukpin, P., Rattanawaraha, S. and Khantaphant, S. (2015). Optimization of Oil Extraction from Gac (Momordica cochinchinensis Spreng) Aril Using a Screw Press. Chiang Mai University Journal of Natural Sciences. 14 (3), pp. 257-268.
Azadmard-Damirchi, S., Habibi-Nodeh, F., Hesari, J., Nemati, M. and Achachlouei, B. F. (2010). Effect of pretreatment with microwaves on oxidative stability and nutraceuticals content of oil from rapeseed. Food Chemistry, 121 (4), pp. 1211-1215.
Chimsook, T. and Wannalangka, W. (2015). Effect of Microwave Pretreatment on Extraction Yield and Quality of Catfish Oil in Northern Thailand. MATEC Web of Conferences, 35, 04001. doi: 10.1051/matecconf/20153504001
Guérard F., Sellos D. and Le Gal Y. (2005). Fish and shellfish upgrading, traceability. In: Adv. Biochem. Engin. / Biotechnol (edited by R. Ulber & Y. Le Gal). pp. 127-163. Berlin/ Heidelberg: Springer.
Kha T. C., Nguyen M. H., Roach P. D. and Stathopoulos C.E. (2013). Effects of Gac aril microwave processing conditions on oil extraction efficiency, and β-carotene and lycopene contents. Journal of Food Engineering, 117 (4), pp. 486-491.
Nguyễn Quang Lộc, Lê Văn Thạch và Nguyễn Nam Vinh, (1993). Kỹ thuật ép dầu và chế biến dầu, mỡ thực phẩm. Hà Nội, Nxb Khoa học Kỹ thuật.
Owolarafe O.K., Osunleke A.S., Oyebamiji B.E. (2007). Effect of hydraulic press parameters on crude palm oil yield. International Agrophysics, 21 (3), pp. 285-291.
Oyinlola A., Ojo A. and Adekoya L.O. (2004).Development of a laboratory model screw press for peanut oil expression. Journal of Food Engineering, 64, pp. 221-227.
Sathivel S., Smiley S., Prinyawiwatkul W. and Bechtel P. J. (2005). Functional and Nutritional Properties of Red Salmon (Oncorhynchus nerka) Enzymatic Hydrolysates. Food Chemistry and Toxicology, 70(6): pp 401-406.
TCVN 6121: 1996 (ISO 3657: 1988). Dầu mỡ động vật và thực vật - xác định chỉ số xà phòng.
TCVN 6121:2010 (ISO 3961:2007). Dầu mỡ động vật và thực vật - xác định trị số peroxít – phương pháp xác định điểm kết thúc chuẩn độ iốt (quan sát bằng mắt thường).
TCVN 6127: 2010 (ISO 660: 2009). Dầu mỡ động vật và thực vật - xác định trị số axít và độ axít.
Terigar B.G., Balasubramanian S., Sabliov C. M., Lima M. and Boldor D. (2011). Soybean and rice bran oil extraction in a continuous microwave system: from laboratory to pilot scale. Journal of Food Engineering, 104 (2), pp. 208-217.
Uquiche E., Jerez M. and Ortiz J. (2008). Effect of pretreatment with microwave on mechanical extraction yield and quality of vegetable oil from Chilean hazelnuts (Gevuina avellane Mol). Innovative Food Science and Engineeing Technology, 9 (4), pp. 495-500.