1. Giới thiệu, tôn chỉ mục đích và phạm vi của Tạp chí

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (Van Hien University Journal of Science) là ấn phẩm khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Văn Hiến được cấp phép hoạt động từ ngày 13/8/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông, giấy phép số 315/GP-BTTTT, với mục tiêu công bố kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, sinh viên liên quan đến lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Văn Hiến, giới thiệu những thành tựu nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước có liên quan đến các lĩnh vực đào tạo của Đại học Văn Hiến, tạo diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài trường trình bày các quan điểm về học thuật, các công trình nghiên cứu khoa học góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội .

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến xuất bản định kỳ 04 số/ năm từ tháng 11/2013, với mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN 1859 - 2961. Năm 2016, tạp chí được cấp phép xuất bản thêm một số tiếng Anh theo giấy phép số 544/GP-BTTT ngày 05/12/2016. Năm 2017, số tiếng Anh đầu tiên đã được xuất bản và phát hành nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Văn Hiến, đồng thời, tạp chí đã có 03 ngành trong danh sách các tạp chí được tính điểm công trình khoa học quy đổi: Văn học (0,5), Kinh tế (0,25) và liên ngành Văn hóa - Nghệ thuật - Thể dục - Thể thao - Du lịch (0,5). Năm 2021, có thêm ngành Giáo dục được tính 0,25 điểm, nâng tổng số lên 4 ngành có trong danh sách các tạp chí được tính điểm công trình khoa học, trong đó có 2 ngành được nâng điểm gồm: Văn học (0,75), Kinh tế (0,5).

Trải qua 9 năm hoạt động, Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến đã tạo được dấu ấn riêng gần 400 bài viết (30 số) mang tính khoa học, phong phú và đa dạng trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, Văn học, Tâm lý học, Văn hóa, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Công nghệ Thực phẩm… Tạp chí được phát hành rộng rãi đến các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện, trung tâm nghiên cứu, cũng như các độc giả trong cả nước. Trong năm 2022, phần mềm xuất bản tạp chí trực tuyến (Open Journal System – OJS) được sử dụng và cũng là bước chuẩn bị cho hội nhập khu vực.

2. Tần suất xuất bản

Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến xuất bản định kỳ mỗi năm một tập, mỗi tập có 5 số trong đó có 1 số xuất bản Tiếng Anh

3. Chính sách truy cập mở

Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến áp dụng chính sách truy cập mở đối với các bài báo đã xuất bản đến với độc giả, nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận các kết quả nghiên cứu chất lượng cao và tăng cường trao đổi kiến thức.

Độc giả được quyền đọc, tải xuống, sao chép, phân phối, in ấn, tìm kiếm hoặc liên kết đến toàn văn của các bài báo được xuất bản mà không cần phải đăng ký, đóng phí hay xin phép Ban biên tập Tạp chí hoặc tác giả.

4. Đạo đức biên tập

5. Thông báo bản quyền