Phát triển nhân lực ngành du lịch cho đồng bằng Sông Cửu Long: Nhận thức và những giải pháp - Nguyễn, Thái Văn; Phạm, Hậu Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng có tiềm năng du lịch lớn, đặc biệt là du lịch sinh thái. Trong thời gian qua, du lịch của vùng đã có bước phát triển nhanh, nhưng lợi ích kinh tế đem lại chưa tương xứng với tiềm năng, nên cần được đầu tư toàn diện để phát triển. Việc phát triển nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch là một trong số các yếu tố có vai trò quyết định đối với vùng. Những giải pháp phát triển nhân lực du lịch trình bày trong bài sẽ góp phần thực hiện hiệu quả và tăng nhanh tốc độ phát triển ngành, đáp ứng nhu cầu xã hội thời kỳ hội nhập.