Cách tạo lập một số diễn ngôn chia buồn trong tang chế của người việt - Đinh, Phượng Thị Thu (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Chia buồn trong phạm vi tang chế là một hành động biểu hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử và biểu hiện tình người mà xã hội nào cũng cần. Để hành động chia buồn đạt hiệu quả, người chia buồn phải biết một số quy tắc nhất định. Từ góc nhìn của ngôn ngữ học, bài viết này giới thiệu một số khuôn mẫu để tạo lập diễn ngôn chia buồn và những điều cần lưu ý để việc chia buồn đạt hiệu quả cao.