Văn hóa kinh doanh loại hình cà phê sách tại thành phố Hồ Chí Minh - Lưu, Hoàng Giang (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2017)
Mục tiêu của bài viết này là nghiên cứu văn hóa kinh doanh loại hình cà phê sách tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nguồn dữ liệu sơ cấp được thu thập thông qua điiều tra 280 khách hàng và 90 nhân viên, quản lý tại các quán cà phê tại TP.HCM, bài viết sử dụng phương pháp thống kê mô tả, khảo sát thu thập thông tin, phỏng vấn sâu chuyên gia, phương pháp phân tích số để phân tích, đánh giá thực trạng kinh doanh của loại hình cà phê này.Kết quả cho thấy, cà phê sách là một ngành dịch vụ mới nên hiện nay, để đứng vững trong môi trường cạnh tranh hết sức khó khăn, mỗi một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này phải biết vận dụng nội lực và ngoại lực của mình để tạo ra một sức mạnh riêng. Doanh nghiệp tạo ra một nét độc đáo riêng, nét độc đáo ấy sẽ đem lại sự khác biệt so với các đối thủ, tạo động lực để doanh nghiệp phát triển, là nền tảng của sự phát triển bền vững và để có thể xoay chuyển ý thức của người dân về sở thích văn hóa đọc.Trên cơ sở bài viết đề xuất giải pháp phát triển văn hóa kinh doanh loại hình cà phê này tại TP.HCM.