Ứng phó với stress của giáo viên mầm non trên địa bàn quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh - Trịnh, Then Viết; Mai, Nga Thị Nguyệt (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2014)
Bài viết này đề cập thực trạng khả năng ứng phó với stress của giáo viên mầm non trên địa bàn quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. 312 giáo viên mầm non thuộc các trường mầm non công lập, dân lập và tư thục tham gia vào nghiên cứu này. Kết quả cho thấy, giáo viên mầm non lựa chọn 5 kiểu ứng phó khác nhau khi gặp phải stress như: kiểu ứng phó "tích cực chủ động”; kiểu ứng phó tìm kiếm sự hỗ trợ; kiểu ứng phó lảng tránh; kiểu ứng phó xoa dịu căng thẳng; kiểu ứng phó tiêu cực, trong đó kiểu ứng phó “tích cực chủ động” được giáo viên mầm non sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu còn cho thấy có sự khác nhau về mực độ ở từng cách ứng phó trong các kiểu ứng phó với stress của giáo viên mầm non.