Các định hướng bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của hò bả trạo - Tạ, Đông Quang (Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, 2018)
Hò bả trạo là hình thức diễn xướng hát múa của người dân vùng biển, có sự tham gia của tuồng, âm nhạc Phật giáo, hò, lý dân gian… Lịch sử phát triển của hò bả trạo hơn 150 năm, bắt nguồn từ phía Bắc sau đó tiến dần vào các tỉnh ven biển miền Trung. Trải qua nhiều năm tháng, hò bả trạo đang ngày càng mai một. Bảo tồn hò bả trạo đang là những vấn đề lớn cần phải nghiên cứu tìm ra các định hướng để bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của hò bả trạo.